BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ

Tậu trâu, dựng nhà, cưới vợ là một trong những công việc quan trọng của cuộc đời con người. Xây nhà sao vẫn đẹp lại tiết kiệm chi phí thì đó là một câu hỏi lớn. Nhà Thầu Vàng sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó bằng một số bí quyết tiết kiệm chi phí khi xây nhà sau đây nhé.

1. Chuẩn bị các kiến thức cơ bản

Các bước để xây ngôi nhà bao gồm lựa chọn thiết kế, mua nguyên vật liệu, tính toán nhân công, thời gian, và trang trí. Trong tất cả các bước trên đều có những mẹo riêng để xây nhà tiết kiệm.

Bạn có rất nhiều sự giúp đỡ từ người quen, các công ty tư vấn, và nguồn kinh nghiệm từ internet. Bạn có thể truy cập vào các website tư vấn thiết kế, các diễn đàn để trang bị một số kiến thức cơ bản như mức giá, thời gian giao thầu, nguyên vật liệu…để không bị bỡ ngỡ cho việc bắt tay vào xây dựng.

Tham khảo các nhà mới xây gần đó xem xây hết bao nhiêu tiền để tính giá xây dựng một m2, hỏi giá vật liệu xây dựng, công thợ hiện nay để có được giá xây dựng sát thực tế nhất. Ví dụ: nhà xây năm ngoái hết một triệu mỗi m2, năm nay giá vật liệu xây dựng và nhân công đều đắt thêm 5%, vậy một m2 nhà năm nay sẽ hết 1,05 triệu đồng.

2. Lựa chọn đất xây nhà

Trừ những trường hợp bạn có sẵn đất, còn nếu không, muốn tiết kiệm chi phí xây nhà, bạn hãy chú ý những điều sau khi đi mua đất:

– Chọn mảnh đất có hình dáng vuông vứt, bằng phẳng, cao ráo. Tránh những nơi thấp, dễ ngập úng, bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc xây nền cao.

– Tham khảo chuyên gia hoặc những người có hiểu biết về địa chất, tránh mua phải những nơi đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu. Trường hợp rủi ro, bạn sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ (tăng dao động từ 20-30% so với đất tốt) cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm. Nếu sau này có ý định sửa nhà, phần móng cũng sẽ lại tiếp tục “ngốn” tiền của bạn.

– Nhớ xem xét kĩ hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh, tránh phát sinh chi phí làm cống, ống dẫn.

3. Tham khảo tất cả các điểm mua nguyên vật liệu rẻ, tốt

Nguyên vật liệu chính là góp phần lớn vào chi phí xây dựng nhà của bạn. Đừng ham rẻ mà lựa chọn những vật liệu kém chất lượng, cũng đừng vì thiếu hiểu biết mà chọn nơi có giá đắt đỏ. Hãy tham khảo và hỏi ý kiến những người làm nhà trước đó.

Với vật liệu xây dựng, bên cạnh việc nghiên cứu chất liệu mình ưa chuộng và quan sát giá thành, bạn nên để ý đến vật liệu mới. Ví dụ, với gạch xây nhà bạn có thể lựa chọn gạch block (hay còn gọi là gạch không nung) vừa bảo vệ môi trường, mà còn giúp bạn tiết kiệm 30% chi phí.

Trong phần nội thất, đừng ham chạy theo thời thượng mà gây phát sinh những chi phí không cần thiết. Đối với phòng ngủ, nhà vệ sinh… bạn có thể sử dụng những model cũ. Ngoài ra, một bí quyết nữa là mua hàng online, lúc này giá cả nội thất sẽ giảm nhiều, vì người bán không tốn tiền thuê mướn mặt bằng và luôn có dịch vụ giao hàng tận nơi. Và nếu cần, bạn có thể lên mạng săn hàng giảm giá, săn đồ đã qua sử dụng, về “hô biến” thành đồ mới.

>>> xay khach san mini

4. Chọn thời điểm xây nhà hợp lí trong năm.

Dự toán thời gian phù hợp, đồng thời chọn thời điểm nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm. Điều này sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, tránh gián đoạn, vừa ảnh hưởng chất lượng công trình, vừa tiết kiệm thêm của bạn các chi phí phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại.

5. Chọn đội ngũ thiết kế và thi công

“Tôi muốn xây một căn nhà vừa rẻ lại vừa đẹp”. Vâng tất cả mọi bước bạn vừa vạch ra cho việc làm như trên chỉ là lý thuyết, hiện thực hóa được điều đó hay không phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ thiết kế, thi công của bạn.

Đối với thiết kế, một trong những cách xây nhà tiết kiệm hữu hiệu nhất là hãy thiết kế bên trong cho khoa học, tận dụng các bức tường, các chi tiết nhỏ nhất để hỗ trợ chi tiết khác. Càng tận dụng tốt không gian từ thiết kế, càng ít chi tiết thừa, dĩ nhiên cả số tiền lẫn thời gian thi công sẽ được rút ngắn.

Đối với thi công, nhà thầu mạng internet luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giúp bạn tìm kiếm các đối tác. Nhưng để kiểm tra chất lượng, giá thầu trọng gói…thì đây là một vấn đề nan giải. Thậm chí với những người đã từng có kinh nghiệm xây nhà lâu năm cũng đau đầu khi lựa chọn và tìm kiếm cho mình một đối tác tin cậy thật sự.

xây nhà trọ trọn gói

xay nha tro gia re
giá xây nhà trọ
xây phòng trọ giá bao nhiêu
xay phong tro gia re

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s